Hà Nội thu hút 3,72 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

– UBND thành phố Hà Nội cho biết, năm 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của thành phố Hà Nội tăng gần 4% so với năm 2019.

Đây là mức tăng trưởng thấp so với kế hoạch cũng như nhiều năm trước mà nguyên nhân là do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thủ đô vẫn tăng 4,7% so với năm trước, vốn đầu tư phát triển đạt 413.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2019. Thu ngân sách đạt hơn 280.000 tỷ đồng, tăng 3,9% và Hà Nội nằm trong danh sách ít địa phương hoàn thành vượt mức đối với chỉ tiêu này.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, Hà Nội vẫn đứng thứ 2 cả nước về kết quả thu hút đầu tư nước ngoài, với 3,72 tỷ USD.

Ảnh minh họa: KT
Ảnh minh họa: KT

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: “Thành phố Hà Nội phải hoàn thiện toàn bộ quy hoạch, trên cơ sở đó chúng tôi lập các danh mục để thu hút đầu tư cho các địa bàn, lĩnh vực và các sản phẩm. Thành phố cũng chọn lọc các dự án có sử dụng công nghệ cao ban hành các kế hoạch, chương trình, cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền của thành phố để từ đó thu hút các dự án đầu tư” ./.

Trả lời

Translate »

0989 613 268