Nhiều dự án BĐS mới khởi động bất chấp đại dịch Covid-19.

Kế hoạch đưa dự án ra thị trường để đón nhu cầu vẫn nằm trong chiến lược của các CĐT từ nay đến cuối năm 2020. Mặc dù thị trường BĐS đang ở giai đoạn thấp điểm nhưng không vì thế doanh nghiệp địa ốc “bỏ lỡ” cơ hội phát triển dự án.

Mới đây, dù dịch và tháng cô hồn đến gần, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn công bố thông tin dự án căn hộ New Galaxy tại Dĩ An, Bình Dương ra thị trường. Được biết dự án có khoảng 2.000 căn hộ với giá dự kiến khoảng 32 triệu đồng/m2, diện tích mỗi căn dao động từ 50-84m2 (1-3 phòng ngủ).

Tương tự, ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BĐS Việt Nam (Vinaland) cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2020, công ty dự kiến triển khai đầu tư xây dựng dự án Viva Palaza tại đường Nguyễn Lương Bằng, Q.7. Theo đó, sau tháng 7 âm lịch dự án sẽ chính thức được chào bán trên thị trường với 295 căn hộ diện tích từ 45- 75m2. Doanh thu từ việc bán sản phẩm này đạt tối thiểu 60 tỉ đồng vào năm 2020, và dự kiến bán đạt tối thiểu 728 tỉ đồng vào năm 2022.

Đại diện Phú Đông Group cũng cho biết,  hiện đang hoàn tất thủ tục pháp lý và tiến hành xây dựng móng để có thể giới thiệu ra thị trường dự án Phú Đông Sky Garden tại TP. Dĩ An ra thị trường và kế hoạch trong năm 2020 phát triển một dự án tại thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai). Được biết, dự án Phú Đông Sky Garden có diện tích hơn 6.000 m2, cao 27 tầng gồm 1 tầng hầm, 4 tầng thương mại dịch vụ, 640 căn hộ với các loại căn hộ 2 phòng ngủ, Sky PentStudio, SkyPentVilla.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vạn Phúc, dự kiến cuối năm trong kế hoạch sẽ ra mắt khoảng 1.000 căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Vạn Phúc City. Đây sẽ là dòng sản phẩm chung cư đầu tiên mà doanh nghiệp này phát triển. Đại diện đơn vị này cho biết thiên tai, dịch bệnh có thể trong ngắn hạn, còn đầu tư phát triển BĐS là câu chuyện dài hạn. Các CĐT trên đường đua không nên bỏ cuộc giữa chừng.

Tại khu Tây Tp.HCM, sau hơn 2 năm thực hiện pháp lý, công ty Pi Group cũng đã có giấy phép 1/500 và cho biết vào quý 3 sẽ ra hàng dự án Picity High Park  quy mô gần 9ha gồm 6 block, cao 15-18 tầng với 2.577 căn hộ chung cư.

Tại thị trường Long An, Thắng Lợi Group đang có kế hoạch mở bán KDC cao cấp ngay trung tâm huyện Cần Đước. Công ty BĐS Nam Long tiếp tục rao bán dự án KĐT Waterpoint. Trong khi đó, Tập đoàn Trần Anh lại ra mắt sản phẩm biệt thự West Lakes Golf & Villas Long An, quy mô 120 ha, bao gồm 537 căn biệt thự.

Cùng phân khúc đất nền, các dự án như Cát tường Western Pearl hay Centerhome Riverside…cũng đang chào bán ra thị trường bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh đại dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn đang âm thầm săn quỹ đất để tiếp tục nguồn cung mới ra thị trường. Đơn cử như một số ông lớn như Novaland, DRH, Hưng Thịnh… hầu hết việc săn quỹ đất của các doanh nghiệp này không dừng lại ở Tp.HCM mà còn tiến xa về các tỉnh thành để tìm kiếm cơ hội đầu tư,và phát triển dự án. Theo các chuyên gia, nhiều chủ đầu tư muốn đi nhanh hơn thì sẽ lựa chọn gom quỹ đất bằng việc mua bán, sáp nhập, mua lại những quỹ đất mà các chủ đầu tư vì nhiều lý do không thể triển khai được.

Theo dự báo của JLL Việt Nam, sẽ có khoảng 15.000-20.000 căn hộ được chào bán trong 6 tháng cuối năm, nâng tổng nguồn cung cả năm 2020 lên 20.000-25.000 căn. Ngay cả khi thị trường đạt được lượng cung tối đa như dự báo, con số này vẫn thấp hơn so với tổng nguồn cung trung bình trong giai đoạn 2017-19 khi có ít nhất 30.000 căn mở bán mỗi năm, vì các vấn đề pháp lý và sự không chắc chắn về kinh tế vẫn đang tiếp diễn.

Trong đó, có một số dự án kì vọng sẽ đón nhận sức mua tốt từ thị trường do nhu cầu thực tế trên thị trường còn rất lớn.

Ghi nhận cho thấy, dù thị trường BĐS đang ở giai đoạn thấp điểm nhưng không vì thế doanh nghiệp địa ốc “bỏ lỡ” cơ hội phát triển dự án. Kế hoạch đưa dự án ra thị trường để đón nhu cầu vẫn nằm trong chiến lược của các CĐT từ nay đến cuối năm 2020. Trong đó, có những dự án doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ pháp lý, sẵn sàng bung thị trường bất chấp dịch và tháng cô hồn. Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp, lúc khó khăn thì sẽ là cơ hội để đón đầu thị trường. Ở bối cảnh mà nguồn cung khan hiếm, nhu cầu còn cao thì việc có sản phẩm đưa ra thị trường là một lợi thế rất lớn.

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills Việt Nam nhận định, không thể phủ nhận rằng phân khúc nhà ở thương mại tại Tp.HCM đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát trên phạm vi toàn thế giới, kéo theo sự sụt giảm về nhu cầu của người dân, nhiều rào cản về pháp lý và giấy phép vẫn tồn đọng… Mặc dù vậy, trong thách thức, luôn có cơ hội. Lúc này có thể được coi là thời điểm vàng để đầu tư với một số nhà đầu tư có năng lực trên thị trường

 “Việc tạm thời hạn chế trong các hoạt động kinh doanh có thể coi là thời điểm tốt để bản thân chủ doanh nghiệp sản tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng tới các phân khúc BĐS có tiềm năng lớn như BĐS công nghiệp hay nghỉ dưỡng, và tiến hành hoàn thành các công tác thủ tục liên quan đến đất đai, cấp phép nhằm đón đầu cho chu kỳ phát triển BĐS tiếp theo trong vòng 1,2 năm tới”, ông Duy nhấn mạnh.

Trả lời

Translate »

0989 613 268